Home / Mẹo Vặt / Mẹo giúp bạn phân biệt cam canh ta hiệu quả

Mẹo giúp bạn phân biệt cam canh ta hiệu quả

Cam Canh có vị ngọt mát, thơm là một trong những đặc sản ngon và bổ dưỡng vào mỗi dịp đầu xuân tết đến. Hiện nay có nhiều loại Cam Canh không rõ nguồn gốc, người dùng cần có cách phân biệt các loại cam ngon.

Cứ đến dịp dầu xuân tết đến là vào vụ mùa cam canh của chúng ta tuy nhiên lại có rất nhiều các loại cam từ Trung Quốc nhập về do đó người dùng hết sức chú ý và cần phân biệt rõ.

Cách phân biệt cam canh ta và cam canh khác

Vỏ cam

Bằng mắt thường, các bà các mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định, những quả như vậy thường chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Cam canh khác vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô.

Màu sắc, kích thước

Cách phân biệt cam canh ta chuẩn
Cách phân biệt cam canh ta chuẩn

Cam canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám; kích thước quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam canh khác thường có màu sắc đỏ hơn và rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam tàu thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

Mùi vị

Cam canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam canh khác thường có vị nhạt hơn.

Giá cả

Giá cam canh ta khá cao, khoảng từ 50.000 – 70.000 đồng/kg. Vì giá bán buôn loại quả này ít nhất cũng khoảng 40 ngàn/kg. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 12.000 – 18.000 đồng/kg, nên chỉ cần bán khoảng 35.000 – 40.000/kg thì người bán cũng đã lời to rồi.

Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra. Họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở sạp. Những người chuyên bán hoa quả cố định vì uy tín với khách hàng không dám buôn loại quả này. Do vậy, để chắc chắn, các bà các mẹ nên mua ở các quầy cố định cho an toàn nhé.

Ngoài ra theo kinh nghiệm của người trồng cam, mọi người khi mua cứ nhìn vào cuống cam và màu sắc. Nếu là cam Canh “xịn”, cuống sẽ đầy hoặc nếu lõm thì lõm ít, còn cam Canh hàng Trung Quốc, xung quanh cuống sẽ lõm xuống khá sâu.

Về màu sắc, loại cam Canh khác có màu đỏ au và kích thước quả khá đều nên nhìn rất đẹp. Cam Canh “xịn” thường có màu đỏ pha vàng, màu xanh lẫn vàng, hơi rám và có mã không đẹp.

Xem thêm tại: https://giadinhvuikhoe.vn/meo-vat

Mẹo giúp bạn phân biệt cam canh ta hiệu quả
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *